Thông báo tuyển dụng nghiên cứu viên làm việc tại Viện Nghiên cứu Pháp luật và Trợ giúp pháp lý (ILSLA) năm 2024

14:51 06/05/2024

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Trợ giúp Pháp lý là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Giấy phép đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ số A-1242 do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp năm 2015. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Viện đã phối hợp và chủ trì nhiều nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia, tỉnh/thành phố, bộ, ngành liên quan tới lĩnh vực khoa học lý luận chính trị, quản trị nhà nước, quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân cũng như các vấn đề xã hội, kết quả nghiên cứu đã góp phần đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Để tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới phục vụ cho các nhiệm vụ khoa học trọng điểm quốc gia, đề tài "Hoạt động từ thiện, nhân đạo và những vấn đề đặt ra ở Việt Nam hiện nay" ... Viện tiếp tục tuyển dụng nghiên cứu viên năm 2024 với các nội dung cơ bản sau:

I/ Chi tiết công việc

1. Vị trí tuyển dụng, nội dung chính của công việc:
- Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên nghiên cứu.
- Nghiên cứu, thu thập tài liệu, thông tin liên quan đến các đề tài, dự án do Nhà nước đặt hàng phục vụ xây dựng chính sách, pháp luật về kinh tế, môi trường và xã hội … nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, bền vững;
- Triển khai, thực hiện các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ theo nội dung Thuyết minh được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận giao liên quan đến xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật về kinh tế, môi trường và xã hội … Cụ thể như: tổ chức viết báo cáo tham luận tại các diễn đàn, hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học, cũng như các nội dung/chuyên đề của nhiệm vụ khoa học; tham gia khảo sát, đánh giá thực trạng tại các địa phương được xác định theo nhiệm vụ khoa học.
2. Hình thức & thời gian làm việc:
- Chuyên viên làm việc trực tiếp tại trụ sở của Viện số 44a Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội;
- Thời gian làm việc: 8 tiếng/ ngày (Sáng: 7h30 – 11h45; Chiều: 13h30 – 17h45). Làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6; nghỉ thứ 7 và chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật.
3. Lương, thưởng và chế độ khác
Mức lương đối với Nghiên cứu viên tối thiểu là 6.000.000 đồng/tháng và không giới hạn mức thu nhập, thu nhập tương đương với năng lực, bảo đảm cơ chế phát huy tối đa năng lực, sức sáng tạo và mong muốn cống hiến cho quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách nước nhà trong giai đoạn tới.
Bảo đảm 100% chính sách về an sinh xã hội cho người lao động theo quy định của pháp luật và các phúc lợi khác như ăn trưa,...

II/ Tiêu chuẩn, điều kiện và đối tượng tham gia dự tuyển

- Về trình độ chuyên môn: Ứng viên tốt nghiệp đại học đạt loại khá/ giỏi/ suất sắc; trên đại học thuộc một số chuyên ngành sau: Luật học, chính trị học, kinh tế học, xã hội học, triết học, quản trị công, kinh tế phát triển…
- Về kỹ năng mềm: Có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
Lưu ý: Tiêu chí ưu tiên là ứng viên đọc hiểu tiếng anh tốt hoặc đã từng tham gia viết các báo cáo khoa học phục vụ tại các hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học cấp trường, bộ, ngành và quốc gia; cũng như tham gia thiết kế công cụ/viết thuyết minh số liệu điều tra, khảo sát trong các nhiệm vụ khoa học cụ thể.

III/ Chi tiêu, hình thức, nội dung tuyển dụng, hình thức nộp hồ sơ tuyển dụng

1. Chỉ tiêu tuyển dụng: 05 chuyên viên
2. Hình thức tuyển dụng: Thực hiện tuyển dụng thông qua xét tuyển.
3. Nội dung xét tuyển: Xét tuyển được thực hiện theo 2 vòng như sau:
- Vòng 1: Xét hồ sơ dự tuyển. Người dự tuyển có hồ sơ đủ điều kiện, tiêu chuẩn sẽ được tham sự vòng 
- Vòng 2: Phỏng vấn về trình độ, chuyên môn của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.
4. Hình thức nộp hồ sơ
- Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Số 44a Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội; hoặc gửi hồ sơ trực tuyến vào hòm thư: info@vienphapluat.vn;
- Thời hạn nhận hồ sơ: Đến hết ngày 15/06/2024;

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Đ/c Trung Kiên, điện thoại 0948565689. 

Thong ke

Tiến sĩ Nguyễn Trung Thành

Phạm Trọng Đạt

Tiến sĩ Bùi Hải Thiêm

Tỉ giá hối đoái